Mẹ bỉm sữa có nên làm đẹp

mẹ bỉm sửa có nên làm đẹp

“Mẹ bỉm sữa thì người phải có mùi sữa, quần áo phải xuề xòa, tóc búi củ hành, chứ mẹ bỉm sữa mà đẹp quá thì người ta cười cho”.

Một quan niệm từ xa xưa ngấm vào tư tưởng rất nhiều thế hệ người Việt Nam, đè nặng, trói buộc người phụ nữ khi đã lấy chồng sinh con, rằng khi đã làm vợ, làm mẹ thì không được LÀM ĐẸP. Cứ tưởng rằng suy nghĩ này chỉ tồn tại ở thời phong kiến xưa kia, thời mà địa vị người phụ như chưa được coi trọng, vậy mà ngay ở xã hội hiện đại, những người phụ nữ có gia đình vẫn luôn sợ hãi “cái cười chê” vô hình đến từ xung quanh. Sự hà khắc, ích kỉ ấy chính là vết dao cứa mạnh, có người đau quá sẽ vùng lên, có người âm thầm cắn răng chịu đựng, để rồi cuối cùng kết thúc chỉ toàn tan vỡ, khổ đau.

Là một phụ nữ ở thế kỉ 21, mình xin gửi hàng ngàn nút “dislike” đến suy nghĩ ấu trĩ nêu trên. Đối với mình, dù ở thời đại nào, sinh con và nuôi dạy con vẫn luôn là thiên chức của người phụ nữ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sau khi kết hôn, cuộc sống của người phụ nữ chỉ quanh quẩn mãi ở con cái. Phụ nữ không phải cái “máy đẻ”; phụ nữ lấy chồng là để được yêu thương, được tôn trọng. Và một nguyên lí trước sau không đổi đó là: Muốn người khác yêu thương mình, trước tiên chính mình phải yêu thương mình. Bởi vậy, dù làm mẹ, làm vợ cũng không được quên LÀM ĐẸP – vì đó là quyền và nghĩa vụ của người phụ nữ. Chăm sóc bản thân để luôn rạng ngời, để chồng yêu thương, tự hào, để truyền cảm hứng cho con cái. 

Mẹ là người dành nhiều thời gian nhất cho con cái, bởi vậy tính cách của mẹ sẽ ảnh hưởng đến tính cách của con. Mẹ vui vẻ, yêu đời, con cái luôn luôn lạc quan. Mẹ đẹp, mẹ tự tin, con cái mạnh mẽ, quyết đoán. Bởi vậy, đừng bao giờ xem thường sức mạnh của làm đẹp. Dù có bận bịu trăm việc, hãy luôn dành cho mình khoảng không gian và thời gian riêng, để thư giãn, đơn giản chỉ là đắp 1 chiếc mặt nạ, thoa một chút kem dưỡng, hay mua cho mình một thỏi son đẹp… Phụ nữ làm đẹp không bao giờ là muộn, và tuyệt đối không bao giờ là sai. Đừng để cuộc đời bạn cho người khác quyết định, hãy để bản thân dẫn dắt chính mình trên con đường của bạn

Trả lời