Phụ nữ được quyền làm đẹp

phụ nữa được quyền làm đẹp

Phụ nữ lúc nào cũng thích làm đẹp, đó là điều hiển nhiên rõ ràng. Tuy nhiên, ở từng hoàn cảnh, từng độ tuổi, phụ nữ lại có những quan điểm khác nhau về làm đẹp. Trong đó, một tư tưởng sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là: ”Phụ nữ phải dừng làm đẹp khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình”. 

Trước hết, mình muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện mà mình trực tiếp chứng kiến. Hôm đó là giỗ ông nội mình, cả nhà đông đủ, con cái cháu chắt đoàn viên. Rồi chị dâu mình từ Hà Nội về, vừa đến nơi chưa kịp nghỉ ngơi đã nhào xuống bếp phụ anh chị em nấu nướng. Ấy thế mà ở phòng khách, mình nghe thấy những tiếng xì xào, đại loại là: “Con X lấy chồng bao năm rồi, con cái lớn hết cả mà nom ăn mặc son phấn, tóc tai chả ra sao!” Nguyên văn mình nghe rõ cụm từ “chả ra sao” kèm thêm một cái bĩu môi dài không tả được!

Mình đứng hình mất 5 giây. Mình không hiểu vì sao ở thời đại 4.0 này rồi vẫn còn tồn tại suy nghĩ rằng phụ nữ không được chăm chút cho bản thân khi đã có gia đình? Nghe rất vô lý và ích kỷ!

Dù già hay trẻ, nam hay nữ, giàu hay nghèo, quyền cơ bản của con người là được yêu thương. Đặc biệt là phụ nữ, họ luôn muốn được chồng yêu thương, được bạn bè quý mến, được con cái ngưỡng mộ. Và để được như vậy, phụ nữ trước tiên phải biết yêu lấy bản thân mình. Và dấu hiệu rõ ràng nhất của một người phụ nữ biết yêu thương bản thân chính là đầu tư cho làm đẹp.

Nhiều người cho rằng, khi phụ nữ lấy chồng, sau đó sinh con, thì ưu tiên hàng đầu phải là chăm sóc gia đình. Làm đẹp, có hay không, không quan trọng. Đôi khi chỉ tô thêm chút son, ăn mặc đẹp hơn mọi ngày là có thể rơi vào “tầm ngắm” của một số đối tượng chuyên soi mói. Thậm chí, những người thân trong nhà – cô dì chú bác cũng vẫn còn mang nặng tư tưởng phụ nữ lấy chồng rồi không cần chăm chút, đẹp thì cũng không ai ngắm. Dần dần, lối suy nghĩ nhỏ nhen và áp đặt đó khiến người phụ nữ không sao thoát ra được, họ từ bỏ quyền làm đẹp và yêu thương bản thân, dành toàn bộ thanh xuân chăm sóc cho người khác. Thật đáng buồn và đáng thương…!

Thử nghĩ mà xem, 5 10 năm nữa, khi con cái trưởng thành, tuổi xuân người phụ nữ cũng qua đi, ai sẽ là người bù đắp lại? Phải chăng là thêm một lần tiếc nuối nữa, giá mà ngày ấy mình biết yêu thương bản thân sớm hơn…

Vậy để TRÁNH phải nói 2 chữ “giá như”, hãy hành động. Phụ nữ độc thân cần đẹp, thì chúng mình – những bà mẹ “bỉm sữa” lại cần chăm chút hơn gấp bội. Đẹp để thành công, để được yêu thương và sống một cuộc đời viên mãn. Làm đẹp là quyền, cũng là nghĩa vụ của phụ nữ. Bởi vậy, hãy sống thật trách nhiệm bạn nhé. Hãy đẹp nhất khi mình có thể và đừng bao giờ để người khác quyết định cuộc sống của mình!

===

Thu Nghĩa Phạm – Chuyên Gia Làm Đẹp

Chuyên Mỹ Phẩm Abeli, Corset Chuẩn, Ayofa


Trả lời